MIT บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดที่ทันสมัยและเชื่อถือได้

MIT บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดที่ทันสมัยและเชื่อถือได้

MIT iPlus แอปพลิเคชั่นบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดที่ทันสมัย และใช้งานได้อย่างครอบคลุม

หากเราพูดถึงกระบวนการสำคัญที่จะทำให้เราสามารถมั่นใจในเครื่องมือวัดของเราได้ว่ามีความถูกต้อง เที่ยงตรง แม่นยำ และมีมาตรฐาน ก็คงไม่พ้นกับการใช้บริการสอบเทียบเครื่องมือวัด เพื่อสอบเทียบเครื่องมือวัดที่เหมาะสมกับการใช้งาน และผ่านการรับรองมาตรฐานต่าง ๆ ในวันนี้ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดให้มากขึ้น ว่ามีความสำคัญอย่างไร พร้อมแนะนำ แอปพลิเคชั่นบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดที่ดีที่สุด จะเป็นอย่างไร ไปดูกัน

เหตุผลที่ว่าทำไมบริการสอบเทียบเครื่องมือวัด ถึงมีความสำคัญ

การสอบเทียบเครื่องมือวัด ถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นข้อบังคับที่ผู้ประกอบการธุรกิจด้านต่าง ๆ เช่น โรงงานอุตสาหกรรม การขนส่ง งานด้านวิศวกรรม หรืองานอื่น ๆ ที่มีการกำหนดมาตรฐานให้แสดงความถูกต้องของเครื่องมืออย่างเข้มงวด จะต้องทำการสอบเทียบเครื่องมือวัดอย่างสม่ำเสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการรักษาระดับของการดำเนินงานให้มีความถูกต้องตามมาตรฐานที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งแต่ละเครื่องมือก็มีกำหนดในการสอบเทียบที่ไม่เท่ากัน จะต้องพิจารณาควบคู่ไปกับปัจจัยต่าง ๆ ที่ไม่มีการกำหนดเอาไว้ตายตัว 

อีกหนึ่งสิ่งที่บ่งบอกได้ว่า บริการสอบเทียบเครื่องมือวัด มีความสำคัญนั่นก็คือ ในบางอุตสาหกรรม หากมีค่าความคลาดเคลื่อนผิดไปแม้แต่นิดเดียว ก็อาจส่งผลเสียร้ายแรงมหาศาลต่ออุตสาหกรรมนั้น ๆ รวมถึงผู้บริโภคได้ เช่น อุตสาหกรรมอาหารและยา ถ้าหากมีการวัดที่ผิดพลาด อาจส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาไม่ได้คุณภาพ และส่งผลกระทบต่อผู้บริโภคได้โดยตรง ดังนั้น การสอบเทียบเครื่องมือวัดอย่างสม่ำเสมอตามรอบการสอบเทียบ จึงเป็นเรื่องสำคัญในการลดความเสี่ยงเหล่านั้นได้ 

MIT iPlus แอปพลิเคชั่นบริการสอบเทียบเครื่องมือวัด ที่ทันสมัยและเชื่อถือได้

เมื่อเราทราบถึงความสำคัญของการสอบเทียบเครื่องมือวัดกันแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำแอปพลิเคชั่นดี ๆ ที่จะมาช่วยดูแลงานสอบเทียบของคุณได้อย่างสะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม! ด้วย MIT iPlus แอปพลิเคชั่นบริการสอบเทียบเครื่องมือวัด จาก บริษัท มิราเคิล อินเตอร์เนชั่นแนล เทคโนโลยี จำกัด ที่จะมาช่วยให้การจัดการงานสอบเทียบขององค์กรมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น มาพร้อมระบบฟังก์ชันการใช้งานมากมาย เช่น ระบบ E-File Database ที่จะช่วยจัดเก็บข้อมูล ลดขั้นตอนและเพิ่มความปลอดภัยให้กับข้อมูลต่าง ๆ ระบบแจ้งเตือน Notification ที่จะคอยแจ้งเตือนทุกสถานะการทำงาน รวมถึงรอบก่อนสอบของอุปกรณ์เครื่องมือวัด เป็นระบบที่มาพร้อมความสะดวกสบายและลดประหยัดพลังงาน ลดค่าใช้จ่ายขององค์กร รวมทั้งสร้างภาพลักษณ์ขององค์กรที่ดีด้วยระบบ Paperless เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อลดการใช้กระดาษ ซึ่งส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อม

MiT iPlus เป็นระบบช่วยดูแลงานสอบเทียบ บริการสอบเทียบเครื่องมือวัด ที่เต็มไปด้วยข้อดีมากมาย เช่น

 • SEACH & SCAN : ทำงานรวดเร็วทันใจด้วยระบบค้นหาพิเศษ ที่คุณจะสามารถค้นหาข้อมูลการสอบเทียบของคุณ ใบCertificate หรือเอกสาร ต่าง ๆ เพื่อความสะดวกในการตรวจสอบข้อมูล รวมถึงช่วยให้การรับ Audit เป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น การ SEACH นั้นสามารถใช้ได้ทั้ง เลขCertificate, เลขTagเครื่องมือ หรือเลขSerialเครื่องมือ และเมื่อเครื่องมือนั้นๆ สอบเทียบกับ MIT ทางบริษัทฯ จะติดสติ๊กเกอร์(ชนิดพิเศษทนน้ำ,ความร้อน) ให้คุณได้ SCAN ผ่าน Qr. Code ได้ทันที โดยจะเป็นการ SCAN ผ่านแอปพลิเคชั่น MIT iPlus เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย
 • NOTIFICATION : ระบบแจ้งเตือนที่จะไม่ทำให้คุณพลาดทุกเหตุการณ์ แจ้งเตือนสถานะการทำงาน รวมถึงกำหนดในรอบสอบเทียบในทุกขั้นตอน พร้อมรายละเอียดเครื่องมือต่าง ๆ ที่ละเอียด ใช้งานแบบครบจบในคลิกเดียว สามารถอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ให้กับคุณได้หลากหลายขั้นตอนการทำงาน เช่น
  • Quotation : แจ้งเตือนการส่งใบเสนอราคาทางอีเมล
  • Service Report : แจ้งเตือนการส่งรีพอร์ต พร้อมทั้งทำการดาวน์โหลดไฟล์เอาไว้เพื่อตรวจสอบได้ภายหลัง
  • Update Job Process : ตรวจสอบสถานะการจัดส่งคืนเครื่องมือวัด สถานะใบรายงานผล และการใช้งานอื่น ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชั่นโดยตรง

นอกจากนี้ยังมีการแจ้งข่าวสาร และการประกาศทั่วไปต่างๆ ให้ทราบด้วยซึ่งในบางกรณีอาจจะมีความจำเป็นต่อการวางแผนงานของการสอบเทียบของคุณ

 • USER & PASSWORD : ระบบรักษาความปลอดภัยส่วนตัว บุคคลภายนอก หรือบุคคลที่ไม่พึงประสงค์ไม่สามารถรับรู้ข้อมูลได้ ที่สามารถเก็บข้อมูลย้อนหลังได้ยาวนานถึง 5 ปีเต็ม! ใช้งานได้อย่างสะดวก ปลอดภัย ไร้กังวลทุกการใช้งาน

สนใจข้อมูลระบบช่วยดูแลงานสอบเทียบ MIT iPlus เพิ่มเติม คลิก!

The Best Calibration, You Can Trust บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

นอกจากข้อดีที่มีมากมาย แอปพลิเคชั่น MiT iPlus ยังเป็นส่วนหนึ่งของการลดภาวะโลกร้อน ด้วยระบบ E-cert ทำงานทุกขั้นตอนในรูปแบบของ Paperless ลดโลกร้อน ลดการใช้กระดาษใบรับรองโดยเปลี่ยนมาใช้ E-File จากระบบ แอปพลิเคชั่น MiT iPlus ในการเตรียมเอกสารรับรองต่าง ๆ เพื่อรองรับ Audit แบบออนไลน์ ใช้งานได้ทั้งบนมือถือ แท็ปเล็ต และคอมพิวเตอร์ แบบ Realtime ทันทีทันใด

บริษัท มิราเคิล อินเตอร์เนชั่นแนล เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำด้านบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดอันดับหนึ่งของประเทศไทย

คุณกำลังมองหาบริษัทผู้ให้บริการ บริการสอบเทียบเครื่องมือวัด เพื่อสอบเทียบมาตรฐานเครื่องมือของคุณ ติดต่อมาได้เลยที่ บริษัท มิราเคิล อินเตอร์เนชั่นแนล เทคโนโลยี จำกัด  ผู้นำด้านบริการสอบเทียบเครื่องมือวัดอันดับหนึ่งของประเทศไทย ที่ให้บริการสอบเทียบเครื่องมือโดยบุคลากรที่มีทักษะความสามารถ พร้อมเลือกใช้เครื่องมือและนวัตกรรมล้ำสมัยที่มีความเป็นมาตรฐานระดับสากล (International System of Units , SI ) ที่ถูกต้องตามหลักวิชาการทางมาตรวิทยา มีขอบข่ายการให้บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดและการรับรองอย่างครอบคลุม ที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ดังนี้

 • การไหล น้ำ และของเหลว (Liquid Flow)
 • การไหล ลม อากศ และก๊าซ (Air,Gas Flow)
 • ความดัน (Pressure)
 • การตรวจจับก๊าซ (Gas Detector)
 • อุณหภูมิ (Temperature)
 • อุณหภูมิและความชื้น (Temperature & Humidity)
 • ตู้ควบคุมอุณหภูมิ (Enclosure & Freezer)
 • มวล (Mass)
 • ไฟฟ้า (Electrical)
 • เคมี (Chemical)
 • มิติ (Dimension), ระดับ (Level) ครอบคลุมกลุ่มงานชั่งตวงวัด
 • ปริมาตร (Volumetric)
 • การแพทย์ (Medical)
 • บริการงานวาล์ว อาทิ ตรวจเช็ค ทดสอบ (Valve services)
 • การถอดประกอบ และทดสอบระบบ (Installation & Loop Test)

บริการสอบเทียบเครื่องมือวัดของเรา ช่วยให้คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า อุปกรณ์เครื่องมือวัดทุกชิ้น จะได้รับการสอบเทียบเครื่องมือวัดอย่างถูกต้อง แม่นยำ เที่ยงตรง และสามารถใช้งานได้อย่างไร้ความกังวล

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท มิราเคิล อินเตอร์เนชั่นแนล เทคโนโลยี จำกัด

สายด่วน : +66 (0)87-779-5111
Line : @mitiplus
Facebook : Miracle International Technology Co., Ltd.
อีเมล : info@mit.in.th